Trang chủw-rowTin tức w-rowTin tức Y dược
Hết ham muốn: Những “thủ phạm” giấu mặt

Stress

Bạn là người biết kiểm soát stress, có thể hoàn thành tốt nhiều việc khi bị stress nhưng rất tiếc, xúc cảm với "chuyện ấy" lại không nằm trong số đó. Công việc căng thẳng, rắc rối tài chính, chăm sóc người thân bị ốm và những yếu tố stress khác có thể làm giảm ham muốn. Để giữ cho mức độ stress luôn trong tầm tay, hãy học các kỹ thuật quản lý stress hoặc tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ hay chuyên gia tâm lý.

Trục trặc giữa 2 người

Những rắc rối giữa 2 vợ chồng không được giải quyết chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất giết chết ham muốn "yêu". Đặc biệt là với phụ nữ, sự nguội lạnh tình cảm chính là yếu tố quan trọng "giết chết" ham muốn.

Sự chịu đựng, ít giao tiếp, bị phản bội... chính là "ngọn hải đăng" đưa người trong cuộc tới vực thẳm "yêu".

Chất cồn

Uống 1 hay 2 ly sẽ không phải lúc nào cũng giúp "chuyện ấy" thăng hoa. Thực tế, rượu làm bạn thực hiện "chuyện yêu" thiếu tự nhiên. Nó cũng có thể gây "đóng băng" niềm khát khao "yêu". Ngay cả khi không làm "đông lạnh" cảm xúc với "chuyện ấy", thì tình trạng say sưa cũng sẽ khiến cảm xúc của đối tác tắt ngúm.

Ngủ quá ít

Nếu sự ham muốn không mấy khi xuất hiện thì có thể là vì bạn đã dậy quá sớm hay đi ngủ quá muộn. Hoặc có thể bạn bị mắc chứng rối loạn giấc ngủ.

Ngủ quá ít gây ra mệt mỏi và mệt mỏi thì "đè bẹp" mọi ham muốn "yêu".

Làm cha mẹ

Bản thân việc trở thành cha mẹ không giết chết ham muốn "yêu". Nhưng có thể làm cho việc tìm kiếm thời gian dành cho nó trở nên khó khăn khi lúc nào em bé cũng ở bên.

Việc "đối phó" không khó, bạn có thể nhờ người trông bé một khoảng thời gian nào đó hoặc tranh thủ lúc bé ngủ.

Dược phẩm

Dưới đây là một số nhóm thuốc có thể làm mất ham muốn "yêu":

-         Thuốc chống trầm cảm

-         Thuốc huyết áp

-         Thuốc kháng histamine

-         Thuốc tránh thai đường uống (hiện vẫn còn nhiều tranh cãi)

-         Hóa trị liệu

-         Thuốc kháng virus HIV

Nỗi ám ảnh ngoại hình

Thật khó để cảm thấy mình sexy nếu không tự tin với cơ thể của mình. Ví dụ, cảm giác xấu hổ vì thân hình quá khổ (dù thực tế không phải vậy) sẽ giống như dội một gáo nước vào "lửa yêu" đang nhen nhóm. Nếu bạn đời cũng có những cảm giác này thì có thể bạn vẫn cảm thấy người ấy thật sexy.

Vậy nên hãy tự tin với vẻ ngoài của mình nhất là khi "chuyện ấy" bắt nguồn từ tình yêu.

Béo phì

Thừa cân hay béo phì đều làm giảm những ham muốn, khát khao "yêu", đồng thời cũng làm cho quá trình "yêu" gặp nhiều trở ngại. Hiện chưa thể giải thích rõ ràng nhưng nó liên quan tới sự thiếu tự tin, cảm thấy không thoải mái, xấu hổ, e ngại...

Rối loạn cương

Rối loạn cương (ED) là một loại rối loạn chức năng tình dục chứ không phải là mất ham muốn "yêu". Nhưng những nam giới bị rối loạn cương thường bị tâm lý lo lắng rằng họ sẽ không thể hoàn thành cuộc yêu. Và sự lo lắng này có thể "chặn đứng" mọi ham muốn.

Hormone giới tính testosterone thấp

Testosterone làm tăng ham muốn yêu. Khi nam giới có tuổi, nồng độ hormone này sẽ giảm nhẹ. Không phải mọi nam giới đều mất đi sự thèm muốn khi mức độ hormone testosterone suy giảm nhưng số này không phải là ít.

Testosterone liên quan tới cả ham muốn "yêu" ở nữ giới. Nhưng sự cân bằng hormone này ở nữ giới tốt hơn nam giới.

Trầm cảm

Điều này rất logic. Nhiều loại thuốc chống trầm cảm làm giảm ham muốn thì trầm cảm cũng là một tác nhân không thể loại trừ.

Khi cảm thấy ham muốn giảm thì rất có thể bạn đang bị trầm cảm.

Mãn kinh

Khoảng một nửa số phụ nữ giảm ham muốn trong giai đoạn mãn kinh, mặc dù họ tin rằng điều quan trọng là duy trì ham muốn.

Các biểu hiện của mãn kinh như âm đạo khô hạn và cảm thấy đau rát khi "yêu" thường làm "chuyện ấy" bớt "lãng mạn" nhưng sự thay đổi của hormone trong cơ thể mới là yếu tố quyết định.

Ít âu yếm

Sex mà không âu yếm là cách giết chết ham muốn nhanh nhất. Âu yếm chính là "mật mã yêu". Vậy nên hãy đừng quên khúc dạo đầu: trò chuyện, vuốt ve, âu yếm, mát xa cho nhau. Khi không ngừng chăm chút, coi trọng khúc dạo đầu tức là bạn đang củng cố ham muốn nhau suốt đời.

Nhân Hà

Theo MD

(Nguon: dantri.com.vn)

Sản Phẩm Ecogreen