Trang chủw-rowTin tức w-rowTin tức Y dược
Tia tử ngoại làm tăng nguy cơ mắc ung thư da

Trẻ em dưới 18 tuổi không nên tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời hoặc tắm nắng bằng các biện pháp khác nhau, bởi nó sẽ khiến cho nguy cơ mắc ung thư da tăng cao khi bước vào tuổi trưởng thành. Đó là cảnh báo mà các bác sĩ thuộc Viện y dược George-London-Anh và đại học tổng hợp Massachusetts-My mới đây vừa đưa ra.

Theo đó, việc tiếp xúc với tia tử ngoại (tia UV) từ ánh nắng mặt trời khi còn nhỏ là điều hoàn toàn không có lợi cho trẻ em, bởi những tác hại cuả nó chưa hiện rõ ngay mà chỉ xuất hiện khi bước vào tuổi trưởng thành. Điều này còn nguy hiểm hơn nhiều khi sử dụng phương pháp tắm nắng nhân tạo, hay còn gọi là tắm nâu da. Những tia tử ngoại phát ra từ những thiết bị chiếu tia tử ngoại sẽ tác động vào cấu trúc DNA, gây đột biến hoặc tổn thương cho DNA và cuối cùng, khi những tổn thương này trở nên nghiêm trọng (quá trình này có thể diễn ra từ từ trong nhiều năm), nó sẽ khiến cho bệnh nhân mắc phải chứng ung thư da (lúc đó bệnh nhân đã ở tuổi trưởng thành). Ở độ tuổi trung bình khoảng 35 tuổi, nguy cơ mắc ung thư da ở những người từng tắm nắng khi trẻ có thể cao hơn 75% so với những người bình thường.

Nghiên cưú cũng cho thấy, độ tuổi dễ bị tác động bởi tia tử ngoại từ ánh nắng nhất là từ 16-18 tuổi, tập trung chủ yếu ở những bạn trả từng sử dụng phương pháp tắm nâu da nhân tạo.

ECO

(Nguồn: suckhoedoisong.vn)

Sản Phẩm Ecogreen
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh