Trang chủw-rowTin tức w-rowTin tức Y dược
Suy nghĩ tích cực giúp giảm đau trong cơ thể

Suy nghĩ tích cực có thể làm giảm đau trong cơ thể đến 60%, theo một nghiên cứu mới tại Anh.

 

Các nhà khoa học tại ĐH Reading ở Anh đã có một cuộc thử nghiệm với 34 người độ tuổi 21-38. Những tình nguyện viên được chia làm 2 nhóm, một nhóm được đào tạo để kiểm soát suy nghĩ tiêu cực và nhóm còn lại thì không.

 

 

                                      suy-nghi-tich-cuc

 

 

Khi tạo ra một vết đau tương tự vết bỏng thì kết quả thu được rất đáng ngạc nhiên, cảm giác đau đớn của nhóm có suy nghĩ tích cực giảm đến 38% trong khi nhóm kia lại tăng lên 8%. Nhóm được đào tạo còn cho thấy sự khó chịu trong 8 lần đau giảm khoảng 60%. Điều này cho thấy phản ứng cảm xúc với đau đớn có ảnh hưởng đến sự nhạy cảm của da xung quanh vết bỏng.

 

Nhà nghiên cứu y khoa, tiến sĩ Tim Salomons, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: "Đau có thể làm suy yếu khả năng của bộ não. Đó là lý do tại sao khi bị bệnh thì tâm trí lại cứ quanh quẩn những điều tiêu cực, từ đó cơn đau lại sẽ tăng gấp đôi".

 

Tư duy tích cực kết hợp với các phương pháp cải thiện của y học sẽ tạo ra một hiệu quả kinh ngạc cho chữa bệnh. Đa phần mọi người thường dễ ngã bệnh sau những suy nghĩ không tích cực về cuộc sống.

 

Nếu cảm thấy những điều xảy ra với bản thân là bình thường và tạo cho mình một suy nghĩ lạc quan thì quá trình chữa bệnh sẽ nhanh chóng và thu được kết quả tốt hơn. Tất cả điều này liên quan đến cách bạn cảm thấy bệnh tình của mình như thế nào thay vì tự thương hại bản thân và u sầu vì nó.

 

Hằng Nguyễn (Theo Medic Magic)

Sản Phẩm Ecogreen
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh