Trang chủw-rowTin tức w-rowTin tức Y dược
Những thực phẩm ảnh hưởng xấu đến não bộ

Thực phẩm được nạp vào cơ thể có thể tác động đến chức năng não bộ. Nhận biết những thực phẩm ảnh hưởng đến não bộ có thể giúp chúng ta điều chỉnh chế độ ăn uống mỗi ngày, qua đó giúp cải thiện trí lực.

 

 

                                     thuc-pham-chua-nhieu-duong

 

 

Những thực phẩm chứa nhiều đường không tốt cho sức khỏe vì chúng kích thích tế bào ung thư tăng trưởng và gây ảnh hưởng xấu cho trí nhớ.

 

Các chất phụ gia, hóa chất được sử dụng trong một số thực phẩm chế biến sẽ gây hại cho cơ thể bao gồm cả não bộ. Hóa chất và chất bảo quản được sử dụng trong một số thực phẩm chiên được cho là nguyên nhân chính gây hiếu động thái quá ở trẻ em.

 

Nhiều hóa chất và hương vị nhân tạo được thêm vào món ăn vặt tạo ra sự thay đổi ở não bộ. Điều này tiếp tục dẫn đến chứng rối loạn não như lo âu và trầm cảm. Hơn nữa, thức ăn vặt thường chứa nhiều muối. Mất trí nhớ cùng với một số biến chứng khác là kết quả trực tiếp của các loại thực phẩm chứa nhiều muối.

 

Bạn cũng hạn chế ăn thực phẩm có protein đã chế biến sẵn. Protein cần thiết để củng cố cơ bắp và tái thiết các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Song protein chế biến thì có cấu trúc khác do tác động của các chất phụ gia. Những tác động trên não bộ trong thời gian dài có thể gây nguy hiểm.

 

Nếu lạm dụng rượu bia, theo thời gian sẽ dẫn đến tình trạng mờ sương não. Mất trí nhớ, trầm cảm, lo lắng và nhiều biến chứng tâm thần khác có thể bắt nguồn từ việc sử dụng rượu bia lâu dài.

 

Chất ngọt nhân tạo có thể thay thế đường, song trên thực tế các chất làm ngọt nhân tạo có thể gây trở ngại cho chức năng nhận thức.

 

Nhất Linh

Theo Thanh Niên

Sản Phẩm Ecogreen
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh