Trang chủw-rowTin tức w-rowTin tức Y dược
Cải xoong có thể giúp ngăn ngừa ung thư

Cải xoong là một loại thực phẩm phổ biến trong chế độ ăn Địa Trung Hải. Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng việc ăn cải xoong thường xuyên có thể ngăn ngừa các loại bệnh ung thư.

 

Nhóm nghiên cứu cho rằng cải xoong là một thực phẩm rất cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt quan trọng cho những người hút thuốc, những người có nhiều nguy cơ mắc ung thư.

 

 

                                             cai-xoong

 

 

Người Hy Lạp cổ đại đã xây dựng bệnh viện bên cạnh một vười cải xoong. Trong thời gian gần đây, cải xoong thường được dùng để trang trí hoặc làm salad.

 

Một nghiên cứu năm 2010 của các nhà khoa học đến từ Đại học Southampton cho thấy chất isothiocyanate phenylethyl trong cải xoong có hiệu quả rất tốt trong cải thiện bệnh ung thư vú. Nó ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới và do đó ngăn các khối u nhận các chất dinh dưỡng và phát triển. Khảo sát cho thấy cứ một trong chín phụ nữ phương Tây phát mắc ung thư vú. Do vậy, cải xoong có thể có tiềm năng cứu sống hàng ngàn sinh mạng.

 

Một nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ năm 2007, cho rằng tiêu thụ rau cải xoong giúp giảm tổn thương ADN và do đó giảm nguy cơ ung thư.

 

Cả hai nghiên cứu trên đã thử nghiệm tác dụng thực tế của việc ăn cải xoong thay vì sử dụng hóa chất trong ống nghiệm. Các nhà khoa học kết luận rằng tiêu thụ hơn 80 gram cải xoong mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Cải xoong không chỉ ngon, ít calo mà còn đầy đủ các loại vitamin như vitamin A, Vitamin C và i-ốt.

 

Cải xoong ăn kèm với cá thu rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể làm một món súp bằng cách kết hợp cải xoong với hành tây và khoai tây.

 

An Nhiên

Theo Amerikanki

Sản Phẩm Ecogreen
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh