Trang chủw-rowTin tức w-rowTin tức Y dược
Đeo tất khi ngủ có thể gây thấp khớp
Việc đi tất cả lúc ngủ sẽ làm cho đôi chân bị bí hơi, kém thông thoáng, mồ hôi không thoát ra ngoài được. Lâu dài có thể dẫn tới bệnh thấp khớp.
 
Đeo tất 24/24
 
Mùa đông, nhiều người có thói quen đeo tất cả ngày. Điều này làm cho đôi chân không thông thoáng, gây bí hơi, làm cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Đặc biệt nếu bạn lựa chọn một đôi tất chật và dày thì khả năng thoát hơi của lỗ chân lông càng giảm mạnh, khiến chân dễ bị hôi.
 
Những ngày trời không quá lạnh giá, hoặc tối đi ngủ trong phòng ấm, bạn không cần phải đeo tất chân.
 
Lâu không thay tất
 
Có những người vì trời lạnh, đeo tất cả ngày nên quên mất việc phải thay tất hàng ngày. Việc quá lâu không thay tất là một sai lầm tai hại của rất nhiều anh chàng. Tất đeo lâu ngày sẽ rất bí vì mồ hôi và tế bào chết từ chân làm bít kín lỗ thoáng của tất. Điều này rất có hại cho sức khỏe. Bạn nên thay tất hàng ngày.
 
deo-tat
Đeo tất khi đi ngủ có nhiều tác hại khôn lường
 
Chân bí hơi, kém thông thoáng: Những người không mắc bệnh về chân nếu thường xuyên đi tất khi ngủ có thể làm bí các lỗ chân lông. Việc này khiến mồ hôi không thoát ra được làm bạn thấy khó chịu.
 
Có thể gây thấp khớp: Nếu bạn là một fan cuồng của đeo tất ngủ thì bạn đang có nguy cơ mắc bệnh thấp khớp. Đeo tất thường xuyên khiến các khớp bức bối, luôn bị gò bó trong không gian chật hẹp, từ đó dễ nảy sinh căn bệnh thấp khớp. Bệnh này ảnh hưởng đến khả năng vận động của bạn.
 
Mẹo làm ấm cơ thể khi đi ngủ trong mùa lạnh:
 
– Ngâm chân trong nước ấm: Trước lúc đi ngủ, cháu có thể ngâm chân vào nước ấm. Cách này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi, làm ấm chân trong thời tiết lạnh, giúp dễ ngủ hơn.
 
– Chú ý nhiệt độ trong phòng: Cháu cần đảm bảo nhiệt độ trong phòng luôn ấm áp, tránh bị gió lùa. Tuy nhiên, hãy cố gắng giữ cho phòng luôn thông thoáng. Không khí bí bách sẽ khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng không tốt.
 
– Thay chăn, đệm khi cần thiết: Chăn, đệm quá mỏng hoặc quá cũ sẽ không thể giữ ấm tốt trong những ngày lạnh giá. Bởi vậy, chúng ta cần chú ý cả trong khâu lựa chọn đệm, gối, chăn… Trong những ngày đại hàn, cháu có thể sử dụng thêm chăn để giữ ấm nếu cần thiết.
 
– Nhờ tới sự hỗ trợ của túi sưởi: Túi sưởi có thể khắc phục được sự lạnh giá của những ngày nhiệt độ giảm mạnh, nhất là với những bộ phận dễ lạnh như tay, chân… Tuy nhiên, cháu cũng không nên lạm dụng quá mà chỉ sử dụng khi cần thiết nếu thời tiết quá lạnh.
 
Phunutoday.vn
Sản Phẩm Ecogreen
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh