Trang chủw-rowTin tức w-rowHoạt động xã hội
ECO sát cánh cùng các sự kiện văn hóa nổi bật 2014

Năm 2014 đánh dấu nhiều sự kiện lớn như: Lần đầu Việt Nam tổ chức Festival âm nhạc Quốc tế Gió mùa (ECOGREEN tài trợ chính), Chuỗi sự kiện hướng về biển đảo, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2014 (Sâm ANGELA đồng hành)… Hãy cùng điểm lại những sự kiện văn hóa lớn của năm 2014 với những tín hiệu tươi sáng dưới đây.

 

Gió mùa - Festival âm nhạc Quốc tế đầu tiên của Việt Nam với sự tài trợ của ECOGREEN

 

Với thông điệp luôn muốn mang đến những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất từ thiên nhiên cho con người, ECOGREEN hân hạnh là nhà tài trợ chính của Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa (Monsoon Music Festival - 2014)

 

Gió mùa được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của các nghệ sĩ tài năng của Việt Nam như nhạc sĩ Quốc Trung, Thanh Lam, Hồng Nhung, Trần Thu Hà… và các nghệ sĩ đến từ các quốc gia Đan Mạch, Anh, Pháp, Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Trong 3 ngày diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (từ ngày 2-4/10/2014) đã có hàng vạn khán giả đến tham gia.

 

Gió mùa là cầu nối âm nhạc hướng đến cộng động, truyền tải thông điệp vì sức khoẻ cộng đồng, bảo vệ môi trường, kêu gọi mọi người cùng tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng, văn hoá - xã hội.

 

Bên cạnh Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa, Festival Âm nhạc mới Á - Âu cũng lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Festival thu hút sự tham gia của khoảng 200 nhạc sĩ đến từ 30 quốc gia và nhận được sự tán dương của khán giả trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

 

festival

 

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2014 (HANIFF) với sự đồng hành của Sâm ANGELA

 

Nhãn hàng Sâm ANGELA hân hạnh đồng hành cùng Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ III/2014 diễn ra từ ngày 23-27/11 với 130 bộ phim được tuyển chọn từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút hơn 30.000 lượt khán giả.

 

Tại Liên hoan phim, vị thế phim Việt Nam được nâng cao thông qua chất lượng của 43 bộ phim tham dự. Trong đó, phim truyện dài Đập cánh giữa không trung và phim ngắn Ngoài kia có gì? đã giành hai Giải thưởng của Ban Giám khảo (hạng mục Phim dài dự thi và Phim ngắn dự thi). Giải thưởng của Ban Giám khảo là giải quan trọng thứ hai của Liên hoan phim.

 

haniff

 

Chuỗi sự kiện hướng về biển đảo

 

Năm 2014, hoạt động văn hóa nghệ thuật hướng về biển, đảo đã được tổ chức rộng rãi trên khắp các tỉnh thành, không chỉ đa dạng về hình thức mà còn chất lượng về nội dung. Có thể điểm qua như: “Tuần Văn hoá-Du lịch biển đảo Việt Nam” từ ngày 20-24/11, "Chủ quyền biển đảo của Việt Nam" từ ngày 18-24/ 6/2014; "Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân - Âm vang chiến thắng trận đầu" từ ngày 12-17/7/2014… Cùng đó nhiều chương trình ca nhạc, MV với sự tham gia của đông đảo ca sĩ chuyên và không chuyên trên khắp cả nước hướng về biển đảo đã được giới thiệu trong năm.

 

tri�n lãm

 

Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh chính thức được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại

 

Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại trong phiên họp ngày 27/11/2014, tại Paris, Pháp. Trước đó, từ tháng 12/2012, dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đã được đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

 

Ví, Giặm là hai lối hát dân ca không nhạc đệm được người Nghệ Tĩnh sáng tạo ra từ hàng trăm năm nay. Ví, Giặm gắn liền với đời sống lao động thường nhật như lúc ru con, khi làm ruộng, lúc chèo thuyền, khi quay tơ, kiếm củi, trèo non…

 

vĩ giậm

 

Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) được UNESCO ghi danh vào Danh mục Di sản Thế giới

Ngày 23/6, tại thủ đô Doha, Qatar, Ủy ban Di sản Thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục, khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) của Việt Nam vào danh mục Di sản thế giới.

 

Quần thể danh thắng Tràng An bao gồm ba khu vực liền kề nhau là Di tích cố đô Hoa Lư, Khu danh thắng Tràng An-Tam Cốc-Bích Động và Rừng nguyên sinh Đặc dụng Hoa Lư. Quần thể danh thắng Tràng An được công nhận là Di sản Thế giới với các tiêu chí về văn hóa, về vẻ đẹp thẩm mỹ và về địa chất- địa mạo.

 

tràng an

 

Chủ trương của Bộ VH,TT&DL trong việc khuyến cáo, ngăn chặn và loại bỏ các hiện vật ngoại lai không phù hợp tại các di tích lịch sử văn hóa, công sở, nơi công cộng.... trong cả nước

 

Trước thực trạng đưa vào sử dụng tùy tiện, tràn lan các hiện vật ngoại lai, sản phẩm, biểu tượng... không phù hợp tại nhiều di tích lịch sử văn hóa, trụ sở cơ quan, không gian công cộng..., ngày 8/8/2014 Bộ VH,TT&DL đã ban hành công văn 2662/BVHTTDL-MTNATL về việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

 

Ngay sau khi ban hành, chủ trương này đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng mạnh mẽ của xã hội, các cơ quan, đoàn thể và báo giới.

 

nghe

 

Kiến trúc Việt Nam “được mùa”

Có thể nói năm nay là một năm mà kiến trúc Việt Nam “được mùa”, tại Festival Kiến trúc Thế giới chứng kiến một “hiện tượng” của kiến trúc Việt Nam với tổng cộng 13 công trình được đề cử ở 10 hạng mục, trong đó có nhà hàng Sơn La của công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa, Nhà Lều của a21 studio… Mới nhất là công trình "House for trees" của công ty Võ Trọng Nghĩa giành chiến thắng đầu tiên cho Việt Nam tại Festival Kiến trúc Thế Giới 2014 (World Architecture Festival) tại Singapore…

 

Ngoài ra, ngày 27/11 vừa qua, tại UNESCO, 4 thành viên đoàn Việt Nam đã giành giải nhất của cuộc thi quốc tế Ý tưởng về Kiến trúc cho tương lai.

 

kiến trúc

 

Nhiều địa danh Việt Nam được ngợi ca trên tạp chí nước ngoài

 

Năm 2014 đánh dấu nhiều mốc quan trọng với nền du lịch Việt Nam. Trong số đó, khá nhiều địa danh Việt được các tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới ca ngợi, như: Vịnh Hạ Long được Global Grashopper, Reuters… bầu chọn là điểm đến hấp dẫn; hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) được New York Times, National Geographic và tờ Huffington Post "hết lời" ca ngợi; thủ đô Hà Nội được Smart Travel Asia đánh giá thứ 8 trong top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á; Hội An được Touropia bình chọn đứng thứ tư trong bảng xếp hạng sau Venice, Amsterdam và Bruges về những thành phố có con kênh chảy qua nổi tiếng nhất hành tinh...

 

sơn �oong

 

Theo Dân Trí

Sản Phẩm Ecogreen
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh