Trang chủw-rowTin tức w-rowTin tức Y dược
Ăn uống ngừa bệnh truyền nhiễm

Tỏi tăng cường khả năng miễn dịch, giúp chống cảm lạnh và ho. Bạn có thể bổ sung tỏi trong lúc nấu ăn hằng ngày hoặc nhai hai tép tỏi mỗi ngày.

 

Trái cây có múi như cam, quýt, chanh và bưởi chứa hàm lượng cao vitamin C, giúp tăng hệ miễn dịch và ngừa mọi loại bệnh truyền nhiễm.

 

Củ nghệ chứa curcumin, một loại chất chống ô xy hóa tăng cường khả năng miễn dịch.

 

Quả hạch có hàm lượng cao chất béo lành mạnh, giúp duy trì khả năng miễn nhiễm và ngừa mọi loại bệnh truyền nhiễm. Ăn các loại hạt khác nhau như quả óc chó, hạnh nhân chứa chất béo lành mạnh giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

 

Tên

Sữa chua chứa vi khuẩn tốt và là nguồn phong phú probiotic cải thiện khả năng miễn nhiễm. Các chuyên gia khuyên nên ăn 1 hũ sữa chua/ngày.

 

Trà xanh là nguồn dồi dào chất chống ô xy hóa giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nguy cơ đau vặt cũng như bị viêm nhiễm. Uống trà xanh ít nhất hai lần mỗi ngày.

 

Mật ong là chất kháng khuẩn tự nhiên và có đặc tính chống viêm. Dùng một muỗng mật ong trước khi đi ngủ giúp nâng cao khả năng miễn dịch.

 

Rau xanh như cải bó xôi và bông cải xanh không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của bạn. Giàu chất sắt, vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác, rau xanh giúp tăng khả năng miễn nhiễm.

 

Theo Thanhnien.vn

Sản Phẩm Ecogreen
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh