Trang chủw-rowTin tức w-rowTin tức Y dược
Những nguyên nhân làm xuất hiện vết bầm tím trên da

Thỉnh thoảng, bạn phát hiện da mình xuất hiện những vết bầm. Nếu vết bầm ấy do va chạm thì không có gì để nói, nhưng nếu bạn không hề biết tại sao, nguyên nhân có thể là do các yếu tố sau:

 

Tên

 

Uống rượu quá nhiều

 

Uống nhiều rượu gây ra thiếu máu, dẫn đến thiếu các hồng cầu trong máu vận chuyển oxy để nuôi cơ thể. Với những người thiếu máu, khi uống nhiều rượu sẽ làm các triệu chứng càng rõ rệt hơn như: mệt mỏi, hơi thở ngắn, chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu.

 

Bệnh bạch cầu

 

Bạch cầu giảm là hiện tượng tế bào bạch cầu trong máu thấp hơn mức độ cho phép. Những người bị bệnh bạch cầu rất dễ xuất hiện các vết bầm tím trên da từ một sự va chạm nhẹ. Bạch cầu giảm tương ứng với việc cơ thể con người giảm sức đề kháng, nguy cơ mắc bệnh cao hơn, dễ bị mắc các chứng nhiễm trùng nhiều hơn.

 

Tuổi tác

 

Khi già đi, bề mặt da dễ xuất hiện các vết bầm tím vì những thay đổi trong cơ thể. Theo Mayo Clinic, một vết bầm tím xuất hiện thường là do kết quả của một tác động nào đó làm cho các mao mạch (mạch máu nhỏ ở gần bề mặt của da) bị vỡ và máu rò rỉ ra ngoài. Khi còn trẻ, các vết đen hoặc bầm tím đó thường nhanh chóng biến mất, nhưng khi có tuổi, da trở nên mỏng hơn và lớp mỡ bảo vệ giúp dịu các mạch máu khỏi bị tổn thương cũng mất dần đi, nên các vết bầm rất lâu mới phai.

 

Hội chứng Cushing

 

Bệnh này xuất phát từ việc có quá nhiều hormone cortisol - được sản xuất trong các tuyến thượng thận, giúp điều chỉnh huyết áp, hệ thống tim mạch, chuyển đổi chất dinh dưỡng thành năng lượng và chịu trách nhiệm then chốt trong phản ứng của cơ thể với stress. Quá nhiều hormone cortisol gây ra sự biến đổi bất thường ở cơ thể. Nó làm cho da mỏng đi và kết quả là dễ hình thành các vết bầm tím. Ngoài ra, hội chứng Cushing cũng có thể dẫn đến huyết áp cao, loãng xương và bệnh tiểu đường.

 

Theo Thanhnien.vn

Sản Phẩm Ecogreen
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh